Cách chơi Taara liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc siêu chuẩn

Chào mừng các kiện tướng đã quay trở lại với bài viết hướng dẫn chơi Taara Liên Quân Mobile. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu thêm về một vị tướng với độ “trâu” và hồi phục vô cùng bá đạo, khả năng gây sát thương theo phần trăm máu đã mất cực mạnh, không ai khác chính là Taara hay còn được biết đến với cái tên Búa cuồng bạo.

Điểm mạnh và điểm yếu của Taara

Điểm mạnh

Điểm mạnh taara

Taara là một vị tướng có khả năng giao tranh tổng với độ “trâu” và khả năng hồi phục rất mạnh mẽ. Cô ấy còn có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu đã mất, là điểm mạnh của Taara. Với vai trò đấu sĩ đỡ đòn, có đầy đủ các tính chất của một tanker.

Điểm yếu

Bộ kỹ năng của Taara có thể giúp cô ấy di chuyển đến một vị trí nhất định với kỹ năng 1, nhưng bởi vì là một đấu sĩ đỡ đòn và thiếu sự linh hoạt và dễ bị các tướng có độ cơ động cao hơn bắt nạt. Một điểm yếu khác là thường bị bỏ qua trong giao tranh tổng, vì độ trâu mà đối thủ thường tập trung tấn công vào tuyến phía sau, nơi mà đồng đội của Taara có vẻ dễ bị tấn công hơn.

Các tướng đồng minh và khắc chế Taara

Tướng đồng minh

Vì Taara là một đấu sĩ đỡ đòn, nên những tướng đồng minh hiệu quả nhất khi chơi cùng cô là những tướng có khả năng hồi máu hoặc buff giáp để tăng sức mạnh cho cô, chẳng hạn như Payna, Sephera hay Alice. Những tướng hỗ trợ này có thể giúp tăng độ bền cho các đồng đội trong đội.

Tướng khắc chế

Các tướng có khả năng gây sát thương chuẩn hoặc gây sát thương theo phần trăm máu sẽ là điều đáng lo ngại đối với Taara. Hayate và Thorne sẽ là những lựa chọn phù hợp để chống lại cô nàng này.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Taara

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Thực tế, Taara nên sử dụng chiêu cuối khi lượng máu của cô bé đã giảm xuống dưới 50% và đang bị tấn công bởi nhiều nguồn sát thương. Khi đó, chiêu cuối của cô sẽ giữ mức máu ở mức 50% và gây thêm sát thương, sử dụng tối đa 50% máu đã mất.

Bảng ngọc cho Taara

Bảng ngọc cho Taara

  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu/Máu tối đa

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp Taara tăng khả năng gây sát thương với điểm tốc đánh cộng thêm, tăng máu tối đa và tối ưu hóa giáp, từ đó củng cố điểm mạnh của cô nàng trong việc chống chịu. Ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu cho phép có thể tung chiêu nhanh và liên tục hơn.

Cách lên đồ cho Taara

Cách lên đồ cho Taara

Taara có thể khởi đầu với Giáp Gai và Giày kiên cường để tăng sát thương và giảm khả năng bị khống chế. Các trang bị tiếp theo như Huân chương Troy và Rìu Hyoga sẽ nâng cao khả năng chống chịu, cho phép cô ấy có thể liên tục ra vào giao tranh với lượng giáp và kháng phép mạnh mẽ. Khả năng làm chậm gấp đôi từ Rìu Hyoga sẽ khiến đối thủ không thể thoát khỏi vòng tay của Taara. Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh, cho phép hồi sinh sau khi bị tiêu diệt, đảm bảo cô ấy không bị đối thủ hạ gục dễ dàng.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Taara

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Taara

Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, tăng máu, hồi máu

Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, hồi máu. Vực hỗn mang năng lượng, hồi máu.

Bộ phù hiệu trên cung cấp cho người chơi các sự lựa chọn để tối đa hóa khả năng đỡ đòn của Taara. Những phù hiệu chính như Rừng Nguyên Sinh tăng sát thương, xuyên giáp và hồi máu, giúp cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn. Các phù hiệu phụ cũng giúp tăng khả năng chống đỡ với điểm phòng ngự và hồi máu, giúp cô nàng linh hoạt hơn trong việc đi đường và giao tranh.

Ngoài ra, Taara cũng có thể sử dụng các phép bổ trợ như Tốc Biến hoặc Tốc Hành để bù đắp cho nhược điểm về động lực của mình.

Cách chơi Taara

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, Taara vẫn chưa đủ sức chống chịu khi chưa sở hữu đầy đủ các trang bị cần thiết. Do đó, người chơi cần tập trung vào việc săn đồng, tích tiền và mua cho bản thân các trang bị chống chịu nhất định. Nếu cần, người chơi cũng có thể chuyển đường để hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa trận đấu, Taara đã trở nên mạnh mẽ hơn và cần phải tham gia vào các cuộc giao tranh nhỏ để đối mặt với và gây thêm sát thương cho đối thủ, đồng thời giúp đồng đội dễ dàng tiêu diệt đối phương và tạo ra lợi thế cho đội nhà. Với vai trò là một đỡ đòn chính và cần xác định những mục tiêu nguy hiểm để tấn công và ngăn chặn địch.

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối trận đấu, khả năng chịu đựng và hồi phục của Taara đã tăng lên đáng kể, vì vậy việc cô bị bỏ qua trong các cuộc giao tranh chung là không thể tránh khỏi. Lúc này, Taara cần đi cùng với đồng đội tấn công chủ lực để bảo vệ mình tốt nhất có thể. Bởi vì nếu các tướng sát thương chủ lực của đội bạn bị loại bỏ thì “cỗ máy trâu” cũng sẽ không còn hiệu quả nữa.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Khi sử dụng Taara, để tận dụng tối đa khả năng gây rối cho đối thủ, bạn có thể vào rừng và cản trở đường phát triển của rừng đối phương, tuy nhiên cần phải đảm bảo đủ sức mạnh để tiếp tục chiến đấu trong rừng. Bên cạnh đó, việc tận dụng nội tại và sử dụng chiêu cuối đúng cách sẽ giúp người chơi gây ra mức sát thương lớn nhất có thể.

Mẹo khắc chế Taara

Để đánh bại Taara trong đội đối thủ, ngoài việc sử dụng sát thương thường để tiêu diệt cô nàng, bạn còn có thể sử dụng các tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ để ngăn chặn tham gia vào giao tranh và kéo cô nàng ra khỏi cuộc chiến. Khi đó, bạn có thể tận dụng thời gian để tiêu diệt các tuyến phía sau của đội Taara.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức về tướng Taara – một tướng đấu sĩ đỡ đòn rất mạnh mẽ. Bạn cần chọn lối chơi phù hợp, sử dụng các tướng đồng minh hiệu quả và cách khắc chế tướng Taara. Cuối cùng, đừng quên để lại bình luận về các tướng mà bạn yêu thích bên dưới, để chúng tôi có thể sớm review những tướng đó trong các bài viết tiếp theo.