Quy định luật bóng đá 7 người mới nhất cần nắm

Luật bóng đá 7 người | Chắc hẳn những ai là fan của môn thể thao vua cũng đều từng xem rất nhiều trận đấu, có trận đấu có mỗi bên 11 người, trận khác lại thấy mỗi bên 7 người. Vì liệu không biết các bạn có thắc mắc rằng cầu thủ có được nẹp sắt ở chân khi đá bóng không? Hay luật bóng đá 7 người như thế nào? Vậy hãy tìm hiểu về vấn đề đó trong bài viết sau đây của xosotravinh.net để làm rõ những vấn đề đó nhé.

Luật bóng đá 7 người mới nhất

Căn cứ Luật III, Quyết định 492/QĐ-UBTDTT 2001 quy định về bóng đá 7 người như sau:

 1. Trong một trận đấu có 2 đội. Mỗi đội sẽ có tối đa 7 người trong đó có 1 thủ môn.
 2. Khi bắt đầu trận đấu, đội phải có tối thiểu 6 người.
 3. Cầu thủ tấn công có thể hoán đổi vị trí với thủ môn nhưng phải thực hiện khi bóng ngoài cuộc và báo với trọng tài.
 4. Quy định thay cầu thủ: Mỗi trận, đội được đăng ký tối đa 7 cầu thủ dự bị:
 • Trong một trận đấu, đội được phép thay người 7 lần bất kể địa điểm và thời gian. Cầu thủ bị thay ra không được trở lại sân thi đấu.
 • Việc thay người phải được thông báo cho trọng tài và chỉ được thực hiện khi bóng ngoài cuộc, tại đường biên ngang qua đường giữa sân.
 • Cầu thủ dự bị chỉ được vào sân khi cầu thủ được thay ra đã rời sân và khi vào sân sẽ trở thành cầu thủ bình thường.

Cách xử phạt

 1. Trận đấu tiếp tục nếu vận động viên vi phạm mục (3). Tuy nhiên, khi bóng ngoài cuộc, các cầu thủ vi phạm sẽ bị cảnh cáo ngay lập tức.
 2. Cầu thủ dự bị vào sân khi chưa được phép của trọng tài thì trận đấu phải dừng lại. Cầu thủ sẽ bị cảnh cáo và truất quyền thi đấu hoặc đuổi khỏi sân tùy từng trường hợp. Trận đấu được bắt đầu lại bằng động tác “thả bóng xuống đất” tại điểm có bóng khi trận đấu phải dừng lại. Nhưng nếu trong khu cầu môn, bóng “rơi đất” sẽ được thực hiện tại điểm trên đường cầu môn song song với đường cầu môn nơi bóng gần điểm dừng nhất.
 3. Đối với các lỗi vi phạm khác, cầu thủ sẽ bị cảnh cáo và nếu trọng tài dừng trận đấu để cảnh cáo, trận đấu sẽ được bắt đầu lại bằng một quả phạt trực tiếp cho đội phạm lỗi từ vị trí có bóng. dừng lại và chú ý đến quy định của Luật XIII.
 4. Nếu điều lệ của giải quy định phải bàn giao danh sách đăng ký thay người cho trọng tài trước khi trận đấu bắt đầu thì đội vi phạm sẽ không được phép thay người.

Những quyết định thi hành luật

 1. Trận đấu phải dừng ngay khi một đội không còn đủ 4 người.
 2. Cầu thủ bị truất quyền thi đấu sau khi trận đấu đã bắt đầu không được phép thay cầu thủ dự bị.

Theo thông tin bạn cung cấp, trong một trận đấu chỉ có 7 cầu thủ mỗi bên thì các cầu thủ thi đấu theo luật bóng đá 7 người. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên để hiểu rõ hơn về bóng đá 7 người.

Cầu thủ được nẹp sắt vào chân khi đá bóng?

Cầu thủ được nẹp sắt vào chân khi đá bóng?

Căn cứ Luật IV, Quyết định 492/QĐ-UBTDTT 2001 quy định về trang phục của cầu thủ như sau:

 1. Trang phục thi đấu cơ bản và bắt buộc của đấu thủ bao gồm: áo, quần, tất, ống chân và giày vải hoặc giày đế cao su.
 2. Thí sinh không được mang các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho các thí sinh khác.
 3. Bọc ống chân phải được che phủ bằng tất dài. Vật liệu ống chân phải phù hợp (chẳng hạn như cao su, nhựa, sáp hoặc tương tự) và có tính bảo vệ cao.
 4. Thủ môn phải mặc áo khác màu với các cầu thủ khác, trọng tài và thủ môn đội bạn. Cầu thủ hai đội phải mặc khác màu và khác màu áo của trọng tài.

Cách xử phạt

Bất kỳ cầu thủ nào vi phạm quy định này sẽ bị trọng tài yêu cầu rời sân thi đấu để chỉnh sửa đồng phục. Nhưng nếu người chơi sau đó được điều chỉnh cho phù hợp, anh ta có thể tiếp tục chơi. Chơi không cần phải dừng ngay lập tức khi người chơi vi phạm quy tắc này. Người chơi vi phạm Luật IV được mời đến sân để sửa đổi đồng phục của họ. Khi bóng ngoài cuộc, được sự kiểm tra và cho phép của trọng tài, cầu thủ được vào sân tiếp tục thi đấu.

Quyết định thi hành luật.

 1. Nếu trọng tài thấy rằng một đấu thủ đang mang một vật không được Luật cho phép hoặc có thể gây nguy hiểm cho những đấu thủ khác, trọng tài sẽ yêu cầu họ mang vật đó ra. Nếu họ không làm như vậy, trọng tài chính có quyền truất quyền thi đấu của người chơi.
 2. Người chơi không được tham gia trò chơi hoặc bị truất quyền thi đấu do vi phạm Luật IV. Để vào hoặc trở lại sân thi đấu phải đợi bóng ngoài cuộc, báo cáo và được trọng tài kiểm tra, cho phép.
 3. Một đấu thủ không được tham gia trận đấu hoặc bị buộc rời sân do vi phạm Luật IV, nhưng có thể vào hoặc trở lại sân thi đấu.

Nếu trọng tài dừng trận đấu để cảnh cáo, trận đấu sẽ được bắt đầu lại bằng quả phạt trực tiếp do cầu thủ của đội không có lỗi thực hiện tại thời điểm bóng dừng. Vì vậy, việc người chơi bế hoặc kẹp chân được coi là mối nguy hiểm cho người chơi khác nên hành vi này bị nghiêm cấm.

Cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong cùng một trận vẫn được giao bóng?

Cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong cùng một trận vẫn được giao bóng? 1

Căn cứ Luật V, Quyết định 492/QĐ-UBTDTT 2001 quy định về trọng tài như sau:

Trọng tài có quyền xử phạt bất kỳ vi phạm nào, kể cả trong thời gian tạm dừng hoặc khi bóng ngoài cuộc. Mọi quyết định của Trọng tài trong trận đấu, kể cả kết quả trận đấu, là quyết định cuối cùng.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Trọng tài viên:

1. Đảm bảo việc áp dụng Luật bóng đá:

 • Tránh trừng phạt những vi phạm có thể mang lại lợi thế cho nhóm vi phạm.
 • Ghi lại toàn bộ trận đấu, theo dõi thời gian quy định, bù thời gian bị mất do hoạt động y tế hoặc các nguyên nhân khác.
 • Có quyền dừng trận đấu nếu vi phạm Luật bóng đá, tạm dừng hoặc dừng trận đấu nếu xét thấy cần thiết vì các sự cố như khán giả can thiệp hoặc các lý do khác.
 • Ngay khi vào sân thi đấu, có quyền cảnh cáo đấu thủ nào có hành vi thô lỗ. Hoặc truất quyền thi đấu của một người chơi vì một hành vi phạm tội nghiêm trọng hơn. (Trong trường hợp đó, đội có cầu thủ bị kỷ luật được quyền thay người).
 • Ngoại trừ cầu thủ và trợ lý trọng tài, không ai được vào sân khi chưa được sự đồng ý của trọng tài.
 • Dừng trò chơi nếu người chơi bị thương nặng. Cầu thủ đó phải được đưa ra khỏi sân càng nhanh càng tốt và bắt đầu lại trận đấu ngay lập tức.
 • Truất quyền thi đấu (bằng cách xử lý thẻ đỏ) đối với bất kỳ cầu thủ nào (theo ý kiến của trọng tài) vì hành vi thô bạo, phạm lỗi thô bạo, ngôn ngữ thô lỗ và hành vi cố chấp thô lỗ sau khi được cảnh báo.
 • Có biểu tượng tiếp tục trận đấu, sau khi dừng trận đấu.
 • Quyết định tống đạt Quy tắc II.
 • Quyết định thi hành pháp luật

Cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong cùng một trận vẫn được giao bóng? 2

2. Các cầu thủ bị thương chảy máu, trọng tài không cho thi đấu.

 • Trọng tài có thể thay đổi quyết định của mình nhưng không được thay đổi trước khi trận đấu tiếp tục.
 • Nếu một cầu thủ phạm hai lỗi liên tiếp cùng một lúc, trọng tài sẽ xử phạt lỗi nặng hơn.

Chú ý: Với đối tượng thi đấu là các vận động viên nhỏ tuổi, một trong những nhiệm vụ quan trọng của trọng tài trong môn bóng đá 7 người là giáo dục luật bóng đá, hướng dẫn các em hiểu và làm quen luật bóng đá, thi đấu bóng đá, qua đó phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho đất nước.

Theo quy định trên, nếu cầu thủ phạm lỗi 2 lần liên tiếp, trọng tài phải xử phạt nặng hơn.

Kết luận

Qua bài viết, chúng tôi đã thống kê chi tiết cho bạn về luật bóng đá 7 người. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích trong bài viết này.